1 C O O L . v n
»
Tin tức
PHIM CÁCH NHIỆT HIỆU ỨNG MỘT CHIỀU (REFLECTIVE FILM)
Phim cách nhiệt 1 chiều là một trong những cụm từ hay được khách hàng của chúng tôi tìm kiếm và yêu cầu tư vấn. Trước hết, xin khẳng định sử dụng phim cách nhiệt một chiều là cách tuyệt vời để ngăn cản nhiệt lượng và tăng cường sự riêng tư và kiểm soát khả năng nhìn qua kính.

Với nhiều loại, sắc thái và mức độ phản quang khác nhau, film cách nhiệt hiệu ứng 1 chiều là một tiện ích bổ sung đơn giản và thường xuyên được sử dụng trong văn phòng, tòa nhà kính và thậm chí ngay cả trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, chúng tôi xin đính chính một tí về khái niệm. Thực tế trên thị trường và sản xuất hiện nay, không có loại phim cach nhiet nào thực sự là phim cách nhiệt 1 chiều, mà đúng hơn đó là hiệu ứng 1 chiều thường gặp trong các dòng phim có sử dụng màng kim loại (reflective). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại phim cách nhiệt này.

Phim cách nhiệt một chiều hoạt động như thế nào?

Một bộ phim phản quang 1 chiều có thể cung cấp cho thủy tinh khả năng hoạt động như một tấm gương, nó xoay quanh và phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng để tạo ra hiệu ứng gương và mức độ phản quang của gương. Bên phía có nhiều ánh sáng hơn sẽ chỉ nhìn thấy kính như là một tấm gương, trong khi bên phía có ánh sáng ít hơn, tối hơn lại có thể nhìn xuyên qua kính.


Nói như vậy, khi sử dụng phủ lên tấm kính cửa sổ, vào ban ngày, khi ở bên trong nhà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài, nhưng những người qua đường không thể nhìn vào bên trong ngôi nhà của bạn. Ngược lại, vào buổi tối hoặc khi trời âm u không có nhiều ánh sáng, hiệu ứng này lại trở nên đảo ngược. Nếu bạn bật đèn sáng phía bên trong, mọi người ở bên ngoài có thể hoàn toàn nhìn thấy bạn, nhưng bạn lại chỉ thấy chính mình trong tấm kính đã hóa gương

aa382a13d8bb22e57baa.jpg

Phim cách nhiệt phản quang hoạt động bằng cách tăng cường thuộc tính này. Sự khác biệt ánh sáng càng lớn thì hiệu ứng phản gương càng mạnh. Khi bạn có thể chủ động nguồn sáng và điều kiện ánh sáng nhân tạo ổn định theo tỷ lệ ít nhất là 3:7. Thì tấm kính có dán phim sẽ hoàn toàn biến thành một chiều mà bạn có thể thấy ở nhiều trung tâm thương mại, clb bia Vuvuzela hay những căn phòng tra xét tội phạm

Điểm mấu chốt bạn cần lưu ý, tấm Phim cách nhiệt phản quang chỉ là một phần của hiệu ứng này, ánh sáng mới là nhân tố đóng vai trò kiểm soát khả năng nhìn xuyên thấu 1 chiều


Film cách nhiệt một chiều có giống nhau không?

Nhiều mẫu phim cách nhiệt phản quang có thể tạo ra hiệu ứng gương 1 chiều, nhất là các dòng phim có sử dụng lớp tráng phủ bằng kim loại. Theo nguyên tắc chung, bộ phim càng tối và phản quang càng mạnh thì hiệu ứng gương một chiều càng mạnh mẽ.

Các phim phản quang kép (dual reflective film) được được “nhân đôi”, và trung lập với nhau. Những bộ phim này được bổ sung một lớp “phủ màu” trên bề mặt bên trong film cách nhiệt thông thường. Điều này không chỉ làm cho nó ít phản xạ hơn trên bề mặt bên trong, nó cũng có nghĩa là hiệu ứng gương một chiều được kích hoạt với một sự khác biệt nhỏ hơn về ánh sáng, với tỷ lệ chỉ 1: 3.

Điều này giải thích tại sao, các loại phim có độ xuyên sáng vừa phải không gây ra hiệu ứng một chiều trên tấm gương. Công nghệ hiện tại vẫn chưa thể sản xuất tấm phim hoàn toàn không có hiệu ứng gương, tuy nhiên hiệu ứng này đã được hạn chế đến mức tối thiểu nhằm đáp ứng từng nhu cầu khác nhau trên từng loại ứng dụng

green-30-1.jpg

Kiểm soát hiệu ứng gương

Như đã phân tích ở trên, sự chênh lệch về lượng ánh sáng giữa 2 bên càng lớn thì hiệu ứng gương một chiều càng mạnh. Khi được lắp đặt trên cửa sổ, bên ngoài thường sáng hơn trong ngày và do đó sẽ nhìn thấy mặt gương. Còn buổi tối chúng ta sẽ nhận được hiệu ứng ngược lại. Đây là lý do vì sao nó đôi khi được gọi là “Phim bảo vệ sự riêng tư” – vì nó chỉ làm tăng tính riêng tư trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

phim-cach-nhiet-phan-guong.jpg

Tuy nhiên, hiệu ứng gương có thể được kiểm soát ở một mức độ nào đó, bằng cách điều chỉnh cách điều chỉnh các điều kiện ánh sáng ở không gian 2 bên kính. Rõ ràng, chúng ta có thể kiểm soát ánh sáng từ phía bên trong ngôi nhà nhiều hơn. Vì vậy, hầu hết các hiệu ứng 1 chiều được kiểm soát cao nhất chỉ có thể sử dụng cho vách kính phía bên trong ngôi nhà

Nếu bạn là một tín đồ của những bộ phim hành động bạn sẽ biết lý do tại sao trong các cơ quan FBI, nơi có phòng phỏng vấn, luôn có một căn phòng rất tối bên cạnh mà họ nhìn từ đó. Trong phòng phỏng vấn luôn được thắp sáng để đảm bảo cửa sổ luôn hoạt động như một tấm gương 1 chiều.

Đối các cửa kính, vách kính dán film cách nhiệt phản quang thuộc phần bên trong căn nhà, đèn có thể được thêm vào một bên để tăng độ sáng và các công tắc điều chỉnh tăng giảm sáng sáng có thể được sử dụng ở 2 bên gương.


Đảo ngược hiệu ứng 1 chiều!

Nguyên tắc của Film cách nhiệt một chiều là mặt có nhiều ánh sáng hơn sẽ luôn luôn là mặt nhìn thấy hiệu ứng gương. Điều này có nghĩa là hiệu ứng này có thể đảo ngược, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Đây là điều bạn luôn phải cân nhắc khi sử dụng phim cách nhiệt một chiều lên không gian nhà ở. Vào ban ngày, bạn hoàn toàn không nhìn thấy gì phía bên trong. Tuy nhiên, khi mặt trời không còn nữa vào ban đêm, căn nhà được thắp sáng thì hiệu ứng 1 chiều sẽ đảo ngược, phía bên ngoài có thể nhìn thấy rõ ràng phía bên trong, và bạn sẽ không thể nhìn tấy bên ngoài do hiệu ứng đã được đảo chiều, thay vào đó, bạn sẽ thấy cửa kình của bạn trông như một tấm gương. Với quan niệm phương đông, chúng tôi thường không tư vấn khách hàng sử dụng cho nhà ở vì không có lợi cho phong thủy

Thật không may là không có cách nào tránh được điều này – vì ánh sáng quyết định sức mạnh của hiệu ứng một chiều và cách nó hoạt động, mặc dù Film cách nhiệt một chiều có khả năng cách nhiệt hoản hảo


Phim cách nhiệt một chiều có thể nhìn 1 hướng mọi lúc được không?

Rất tiếc câu trả lời là Không. Nó sẽ luôn được quyết định bởi điều kiện ánh sáng như chúng tôi đã nói trong xuyên suốt bài viết này.

Trong quan niệm phong thủy của Việt Nam, việc có hiệu ứng gương trên tấm kính phía trong nhà, nhất là phòng ngủ luôn là điều kiêng kị. Ngay cả khi bạn có một căn nhà khu chung cư có view ra bên ngoài rất đẹp, khi thời gian bạn nghỉ ngơi tại căn nhà nếu có sử dụng phim một chiều, bạn hoàn toàn không nhìn thấy bên ngoài. 

Vì vậy, film cách nhiệt một chiều hay phim phản quang cao có hiệu ứng gương hầu hết được ứng dụng dán phim cách nhiệt cho văn phòng, nhà máy, khu xưởng sản xuất …vv.. hay bất kể công trình nào nếu không có hoạt động diễn ra ban đêm, hoặc nếu bạn có thể chấp nhận những tác dụng không mong muốn của tấm phim cách nhiệt một chiều mang lại


Đổi lại, phim cách nhiệt một chiều luôn luôn mang đến một thông số cách nhiệt tuyệt vời và đỉnh cao. Không có loại film cách nhiệt nào có thể làm tốt chức năng cách nhiệt hơn Phim cách nhiệt phản quang, một chiều mang lại. Với thông số kỹ thuật vượt trội, có lẽ đây là lý do tại sao chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn loại phim cach nhiet một chiều. Khi bạn có bất cứ một yêu cầu gì xin hãy liên hệ:

  • Công ty TNHH OneCool Việt Nam
  • Chuyên tư vấn thi công phim cách nhiệt cho nhà kính và ô tô
  • Hotline: Mr.Lam 0989.733.736
  • Tư vấn, cung cấp mẫu thử tại nhà, thi công dự án công trình
  • Uy tín - thương hiệu - giá cả phù hợp


 

TIN TỨC KHÁC
»  CÓ NÊN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT VÀO MÙA ĐÔNG?
Vào mùa đông khi ánh nắng không thường xuyên, liệu có phải là thời gian phù hợp để dán phim cách nhiệt?
»  PHIM CÁCH NHIỆT HIỆU ỨNG MỘT CHIỀU (REFLECTIVE FILM)
Phim cách nhiệt 1 chiều là một trong những cụm từ hay được khách hàng của chúng tôi tìm kiếm và yêu cầu tư vấn. Trước hết, xin khẳng định sử dụng phim cách nhiệt một chiều là cách tuyệt vời để ngăn cản nhiệt lượng và tăng cường sự riêng tư và kiểm soát khả năng nhìn qua kính.
»  5 câu hỏi cần lưu ý khi dán phim cách nhiệt cho ô tô
Dán phim cách nhiệt cho cửa kính Ô tô của bạn sẽ mang lại vô số lợi ích. Bao gồm bảo vệ da bằng cách ngăn chặn triệt để tia UV, ngăn chặn sức nóng và giảm độ chói của ánh nắng mặt trời. Nhưng, trước khi bạn thực hiện ý định ban đầu hãy đặt 05 câu hỏi để chắc chắn rằng mình đang đi đúng hướng.
»  NHẬN BIẾT FILM CÁCH NHIỆT HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm film cách nhiệt khác nhau, với đủ chủng loại, xuất xứ và giá thành. Đa số hàng hóa đều được quảng cáo nhập khẩu từ các quốc gia có tiếng trong lĩnh vực sản xuất film cách nhiệt, như Mỹ hoặc Hàn Quốc. Là người tiêu dùng sử dụng sản phẩm rất khó có thể phân biệt được đâu là hàng nhập khẩu chính hãng, đâu là hàng tự sản xuất gia công và gắn nhãn.

Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để nhận biết đâu là film cách nhiệt Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng.
»  LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO ĐIỀU HÒA TRONG MÙA HÈ NÀY?
Bạn có biết rằng, việc chống nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt cửa kính, cửa sổ có thể sẽ tiết kiệm cho bạn 40% chi phí điện năng dùng để làm mát?

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

1COOL - Chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt, phim chống nóng, phim chống nắng, phim nhà kính
DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Thông tin
1COOL
Liên hệ
Sản phẩm
Hướng dẫn đặt hàng
Điều khoản
THANH TOÁN VÀ VẬN CHUYỂN
1COOL social
Mobile version
Google+
Facebook
Twitter
Instagram
Blog
Youtube
THANH TOÁN

   Online : 17   Truy cập : 13,019